ve sinh may lanh quan go vap

Mẹo lắp đặt máy lạnh đúng phong thủy

Máy lạnh không chỉ là bộ mặt của chủ nhà mà còn là một trong những thiết bị gắn liền với phong thủy thịnh vượng. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến trường khí này. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận gò vấp sẽ bật mí cho bạn mẹo lắp đặt máy lạnh đúng phong thủy để giúp gia chủ làm ăn thuận lợi và gia đình yên vui.

Xem thêm: Những quy tắc không thể bỏ qua khi cho trẻ nằm máy lạnh

Mẹo lắp đặt máy lạnh đúng phong thủy

1) Không nên bố trí máy lạnh trên ghế sô pha trong phòng khách

Đối với phòng khách, cũng không nên lắp máy lạnh bên trên ghế sô pha, vì nó sẽ đè ép người ngồi phía dưới, giống như trường hợp “xà ngang ép đỉnh”, dù mức độ nhẹ hơn xà ngang nhiều. Vấn đề nghiêm trọng hơn là gió từ máy lạnh sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi, phá vỡ từ trường của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh; lắp máy lạnh đối diện với sô pha cũng có tác hại như vậy.

Nếu rơi vào tình trạng này, nên điều chỉnh hướng gió của máy lạnh lên trần nhà, hoặc lắp một quạt máy nhỏ bên cạnh máy lạnh để thay đổi hướng gió. Còn hoá giải bất lợi do “áp lực” từ máy lạnh đè xuống, có thể đặt hai chậu trúc khai vận ở hai đầu sô pha, mượn sức sống, sức vươn lên của cây trúc chống chọi lại áp lực đó.

2) Phòng bếp và phòng ăn

Phòng bếp là chỗ nấu ăn cho cả nhà, nếu gió máy lạnh thổi thẳng vào bếp thì ảnh hưởng đến lửa không đủ năng lượng để nấu. Bên cạnh đó, máy lạnh để ở vị trí như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ăn.

Bếp núc là biểu tượng của tình cảm, cho nên bài trí như vậy cũng rất dễ ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng. Vì thế, khi lắp máy lạnh trong gian phòng bếp, các gia đình nên cố gắng lắp ở vị trí “an toàn” sao cho gió của máy lạnh không thổi thẳng vào bếp.

Nếu lắp máy lạnh trong bếp thì không nên lắp ở vị trí đối xung với bếp, đồng thời hạn chế bật máy lạnh khi đang nấu thức ăn và nên xoay hướng gió của máy lạnh lên trên trần nhà, để hơi mát toả nhẹ nhàng từ trên xuống. Khí xoay chuyển từ trần nhà xuống là phương thức lưu động dòng khí tốt nhất.

máy lạnh sử dụng một thời gian sau sẽ khó tránh được có bụi. Nếu lắp máy lạnh có gió thổi thẳng vào bàn ăn sẽ khiến đồ ăn bị bụi bám vào, nhanh nguôi. Do vậy, máy lạnh nên lắp gần bàn ăn nhưng nên tránh chiều gió thổi thẳng vào bàn.

3) Khi bố trí máy lạnh, cần tránh vị trí thổi gió vào giường

Đối với phòng ngủ, do con người dành 1/3 thời gian trong ngày để ngủ nên càng phải tránh lắp quạt điện/máy lạnh thổi gió vào giường, đặc biệt là thổi vào đầu giường từ phương đối diện. Không chỉ do thời gian tác động kéo dài, mà còn do con người khi ngủ, lỗ chân lông nở ra, hệ hô hấp có sự phòng vệ kém, nếu để gió từ quạt điện/máy lạnh thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị mắc bệnh.

4) Phòng đọc sách

Lắp máy lạnh trong phòng đọc sách sẽ giúp không khí trong phòng luôn mát mẻ, dễ chịu, rất thuận lợi cho việc tập trung suy nghĩ, học tập. Tuy nhiên, không nên đặt máy lạnh chiếu thẳng vào đầu dễ làm người trong phòng mất tập trung, chóng mặt… Bên cạnh đó, đối với phòng đọc sách, gia chủ có thể lắp máy lạnh ở hướng chính Bắc. Khi năng lượng từ máy lạnh phát ra có thể kéo sự vận động của góc văn xương, rất có ích cho những người thi cử và nghiên cứu học vấn.

5) Bố trí máy lạnh trong phòng khách

Cấm kỵ nhất trong phòng khách là không để nguồn gió của máy lạnh thổi thẳng vào tài vị, điều đó sẽ làm hao tài, tán của. Cửa chính ngôi nhà là điểm tài khí, vì vậy nếu máy lạnh đối thẳng với cửa chính, thì tài khí trong nhà bị thổi hết ra ngoài và trong nhà cũng không có cảm giác ấm cúng.

Nếu đã lắp đặt máy lạnh đối diện cửa chính, có thể hóa giải bằng cách đặt một bình phong bằng kính hoặc treo rèm hạt châu tại huyền quan. Gió của máy lạnh nếu thổi thẳng vào ghế ngồi sẽ khiến người ngồi cảm thấy khó chịu, dễ bị ảnh hưởngg tới vận thế của công việc và sự nghiệp. Vì vậy, nên điều chỉnh gió sang vị trí khác hoặc chuyển ghế của chủ nhà sang vị trí khác.

6) Lắp máy lạnh trong phòng ngủ

Khi đang ngủ, các mạch máu mở ra, hệ thống hít thở cũng không phòng chống, gió máy lạnh thổi thẳng vào người sẽ dễ bị cảm và dễ “đọng” lại khí tà. Vì thế, cần điều chỉnh hướng gió lên trên.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012