ve sinh may lanh quan go vap

Nguy hiểm khó lường không ngờ tới từ máy lạnh

Trong quá trình sử dụng máy lạnh nếu bạn không biết chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cẩn thận thì bạn sẽ phải hối hận vì một ngày nào đó khi bị nhiễm phải các căn bệnh mãn tính khó chữa, lúc đó có hối hận cũng đã quá muộn. Để có một cơ thể khỏe mạnh thì bạn không nên bỏ qua các tác hại nguy hiểm khi sử dụng máy lạnh của các chuyên gia trung tâm vệ sinh máy lạnh quận gò vấp dưới đây.

Xem thêm: Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh một lần

Nguy hiểm khó lường không ngờ tới từ máy lạnh

1) Khớp bị tổn thương

Nhiệt độ lạnh kéo dài sẽ khiến cho các cơ bị co cứng, lượng máu đến nuôi dưỡng cơ khớp bị suy giảm do co thắt mạch máu dẫn đến tình trạng đau mỏi cơ khớp, đau cổ gáy, đau lưng, đặc biệt là khi ngồi làm việc ở vị trí mà luồng không khí lạnh từ máy điều hòa phả trực tiếp vào các vùng nhạy cảm của cơ thể như đầu, mặt, cổ, gáy.

2) Các vấn đề về mắt

Không khí khô không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn đến cả đôi mắt, gây nên cảm giác ngứa, kích ứng.

Người ngồi trong phòng bật máy lạnh dễ mắc các bệnh như viêm mí mắt và viêm màng kết, ngoài ra những người sử dụng kính áp tròng cũng dễ mắc nhiều vấn đề khác.

3) Bệnh lý đường hô hấp

Đây là một trong những các bệnh dễ gặp nhất khi sử dụng máy lạnh. Máy lạnh làm thay đổi đột ngột nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống hô hấp do khả năng lưu thông không khí trong phòng máy lạnh rất kém.

Các bệnh như viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm thanh quản… cấp hoặc mạn tính, hay bị khô họng, nghẹt mũi là các bệnh dễ gặp phải do virus gây nên lây truyền qua đường hô hấp, thậm chí có thể bị hen phế quản.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người làm việc trong phòng máy lạnh có nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp gấp 2,5 lần so với người làm trong môi trường thông thoáng tự nhiên.

4) Lây lan bệnh truyền nhiễm

Theo chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận gòa vấp thì máy lạnh không được làm sạch thường xuyên và có xu hướng bám bụi và nấm mốc, sau đó những thứ này sẽ được lưu thông xung quanh phòng.

Điều này không chỉ khiến các bệnh dị ứng trầm trọng thêm mà còn gây ra tất cả các vấn đề hô hấp khác. máy lạnh cũng khiến lây lan bệnh truyền nhiễm khác qua không khí và lây nhiễm sang nhiều người cùng một lúc.

5) Giảm sức đề kháng

Ở trong môi trường máy lạnh kéo dài dễ làm giảm khả năng thích ứng, thu hẹp ngưỡng chịu đựng và sức đề kháng của cơ thể với sự biến đổi nhiệt độ của môi trường bên ngoài.

Điều này làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác nhau như ốm, cảm cúm…

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Gò Vấp
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012